Hoà chung vào trong không khí náo nức của cả nước. Ngày 5/9/2020  trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2020 - 2021. 

Nhà trường đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, rửa tay cho học sinh và giáo viên trước khi tham gia vào lễ khai giảng.

Mùa hè chính thức đã kết thúc và năm học mới lại bắt đầu! Hôm nay ngày 5/9, hơn ba trăm học sinh đã chính thức được tổ chức lễ khai giảng cho năm học mới 2020-2021. Do ảnh hưởng của dịch nên Ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức rút gọn thời gian tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới lại mất đi phần nào náo nhiệt và tâm trạng hào hứng đi học của các bạn học sinh.

Năm học 2019 - 2020, thầy và trò Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã đạt được những kết quả nổi bật, trong đó, nhà trường tích cực chủ động, đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy với phương châm vừa phòng chống dịch bệnh an toàn vừa đảm bảo nhiệm vụ dạy và học. Cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm đầu tư hoàn thiện đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

Hòa trong không khí phấn khởi của ngày khai trường, thay mặt lãnh đạo nhà trường Ông Huỳnh Bảo Quốc – Hiệu trưởng đã phát biểu cảm nghĩ, đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021 và chúc mừng các thầy/cô, toàn thể  học sinh đạt nhiều thắng lợi trong năm học mới.

Năm học 2020-2021, Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương phát huy truyền thống, những năm vừa qua, thầy và trò nhà trường nỗ lực thực hiện thi đua day tốt, học tốt. Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đề ra mục tiêu phấn đấu giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng học sinh khá, giỏi và thi vào THPT; đổi mới công tác quản lý; đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; đổi mới sinh hoạt chuyên môn; sử dụng có hiệu quả đồ dùng và phương tiện dạy học; tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý và các hoạt động dạy học. Thực hiện nghiêm túc kỷ cương, nề nếp dạy và học. Làm tốt công tác truyền thông giáo dục.

Nhân dịp này, ngày 4/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng thầy giáo, cô giáo, học sinh và toàn ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021.

“Năm học mới 2020 - 2021, đại dịch COVID-19 có thể còn có những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, nỗ lực phấn đấu tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 của ngành Giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa "hồng", vừa "chuyên". Tôi mong các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành Giáo dục tạo điều kiện để con em mình được học tập, rèn luyện tốt nhất.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới”, trích thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Một số hình ảnh hoạt động:

ntp khai giang nam hoc 2020 2021 1

ntp khai giang nam hoc 2020 2021 1

ntp khai giang nam hoc 2020 2021 1

ntp khai giang nam hoc 2020 2021 1

ntp khai giang nam hoc 2020 2021 1

ntp khai giang nam hoc 2020 2021 1

ntp khai giang nam hoc 2020 2021 1

ntp khai giang nam hoc 2020 2021 1

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790