Các hoạt động

HUẤN LUYỆN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PCCC

 

 Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn cho nhà trườngg nói riêng và cho toàn xã hội nói chung. 

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong nhà trường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sáng 19/6, tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia lớp huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Trụ sở Đội cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Gò Vấp.

chua chay 01

chua chay 02

Tại buổi tập huấn, các thầy cô đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong những năm gần đây.

 Đồng thời các thầy cô được học tập, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho các thầy cô sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

chua chay 03