Trong sự náo nức của những buổi học giữa kì, thầy và trò trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ trọng đại 20/11 – ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để để lớp lớp thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình.

       Để chuẩn cho các hoạt động chuyên môn thật ý nghĩa và đi vào chiều sâu trong tháng 11 này, chúng tôi – những giáo viên đứng lớp, cũng háo hức chuẩn bị cho mình những tiết thao giảng thật hay, thật tốt. Nhìn các thầy cô sau buổi dạy còn ngồi lại trong thư viện để thiết kế bài giảng mà quên đi bữa ăn trưa, giờ nghỉ thì thật xúc động. Đây không phải là hoạt động quy định của chuyên môn, đó là do chính lòng giáo viên chúng tôi muốn như thế. Một tiết học hay sẽ truyền được cảm hứng cho các em, sẽ chắp cánh ước mơ cho những tâm hồn thơ bé mà thầy cô là một thần tượng

                       “Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

                          Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”

yeu thuong thap sang tam hon 01

yeu thuong thap sang tam hon 02

Còn gì vui hơn khi được dự giờ những thầy cô đã có bề dày kinh nghiệm, ở những tiết giảng này ta được cuốn mình vào những đắm say của thầy cô, vào những hồ hởi của học sinh. Đúng là tiết giảng có “ độ chín “ của kiến thức theo tuổi đời, tuổi nghề. Đối với những thầy cô giáo trẻ ta lại gặp ở đây sự tươi mới của cảm xúc, sự nhanh nhậy của trình độ khoa học công nghệ trong tiết giảng. Chúng ta vui và tin tưởng sẽ có một lớp giáo viên kế cận thật giỏi.

yeu thuong thap sang tam hon 03

Vui không kém các thầy cô giáo, là hoạt động học tốt của học sinh. Các em phấn khởi khi mang phiếu đánh giá tiết học lên để thầy cô cho điểm. Nhìn gương mặt cười tươi của các em, thầy cô biết rằng đây là tấm lòng mà học sinh gửi đến cho mình như một lời tri ân.

yeu thuong thap sang tam hon 04

Tháng 11 cũng là tháng học quyết liệt để chuẩn bị tốt cho thi học kì I. Từ thầy cô giáo đến học sinh ai cũng cố gắng. Thầy cô cần mẫn trên từng trang giáo án, nhiều lúc bệnh đau cũng không nghỉ. Học trò dường như hiểu được thầy cô đã hết lòng vì mình như thế, cũng chăm chỉ học hơn. Đặc biết lớp 12, tháng 11 cũng là tháng bước vào kì luyện thi căng thẳng để quyết dành về cho mình kết quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc Gia.

yeu thuong thap sang tam hon 05

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790