Hưởng ứng “Tháng Hành động vì môi trường”, Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã phát động trong toàn trường và thực hiện nhiều hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa.

Qua hơn hai năm học, bên cạnh việc tập trung xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác dạy – học và từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhà trường còn lập kế hoạch trồng cây xanh bóng mát, cây cảnh xây dựng cảnh quan nhà trường, tạo môi trường giáo dục “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, bằng sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như sau:

 Huy động từ giáo viên, học sinh: Cây ngũ gia bì, hoa hồng, hoa mười giờ, gần 30 chậu cây hoa, cây xanh trang trí trong các phòng làm việc, hành lang đi lại, trang trí trên sân trường.

Xây dựng hệ thống cống rãnh bê tông thoát nước, thực hiện hệ thống thùng đựng rác, nơi chứa xử lý rác thải, tẩy rửa nhà vệ sinh đảm bảo không có mùi hôi, vệ sinh toàn trường hàng ngày, trang trí các phòng học, phòng học tập bộ môn, các phòng chức năng, phòng làm việc đảm bảo quy định, đẹp mắt, an toàn tạo môi trường thoải mái sinh hoạt, học tập, làm việc hàng ngày.

Hoạt động xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” đã tạo điều kiện cho các em được đóng góp công sức của mình làm cho cảnh quan ngôi trường mình học tập ngày càng đẹp hơn. Ngoài ra hoạt động này còn có tác động đến ý thức trách nhiệm đối với tập thể để các em ngày càng gắn bó hơn, tự hào hơn đối với mái trường mình. Đồng thời tạo không khí học tập vui tươi, thoải mái, nhẹ nhàng, thân thiện giúp học sinh có tình thần học tập tốt hơn.

Việc trực tiếp được tham gia trồng, chăm sóc cây, cây cảnh, vườn hoa trong nhà trường còn giáo dục cho các em một số kiến thức, kỹ năng lao động phù hợp với mục đích yêu cầu giáo dục toàn diện, học đi đôi với hành, tri thức gắn liền với thực tế, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tạo hiệu quả cao trong việc “Xanh hoá trường học”.

 Nhà trường tổ chức lồng ghép các hoạt động chuyên môn như: tuyên truyền về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, quản lý chất thải rắn, chất thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động có sự tham gia của NLĐ như Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường xung quanh trường học, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải nhựa, kết quả đã huy động được 250 học sinh và 40 CB, GV. NV tham gia nhiệt tình đem lại một không gian xanh, sạch, đẹp.

Nhà trường đã tạo được môi trường cảnh quan có cây xanh, cây cảnh, bồn hoa đẹp bằng chính công sức của thầy và trò tự trồng, chăm sóc, hưởng thụ.

Bước đầu đạt được kết quả như vậy là do sự cố gắng, nỗ lực, thống nhất cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và huy động được sự tham gia của học sinh. Trường còn đạt được mục tiêu giáo dục môi trường cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phát huy hiệu quả công tác xã hội hoá giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

hoat dong vi moi truong 1 

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790