GDVN- Cùng với gần 23 triệu học sinh các cấp của cả nước, sáng ngày 5/9, hơn 1,7 triệu học sinh các bậc học của Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức bước vào năm học mới.

Ngày 5/9/2020, hơn 1,7 triệu học sinh các bậc học của Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức bước vào năm học mới, năm học 2020 – 2021.

Đây là một lễ khai giảng đặc biệt trong bối cảnh vẫn phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, chỉ trừ các lớp đầu cấp thì các khối lớp còn lại chỉ cử từ 10 – 20 học sinh tham dự lễ khai giảng.

Ngày khai giảng tại trường Nguyễn Tri Phương hôm 5/9 (ảnh: CTV)

 

gdvn nguyentriphuong 05

gdvn nguyentriphuong 01

 

gdvn nguyentriphuong 01

gdvn nguyentriphuong 01

Tại trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Tri Phương, lãnh đạo nhà trường cho phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, ngoài việc tổ chức hoạt động dạy và học thông thường, trong năm học này, trường sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống với các hình thức đa dạng, hướng đến trang bị các kỹ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi, tâm sinh lý của học sinh; quan tâm và hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em yên tâm học tập tại trường.


Tại trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, một trong số ít ngôi trường có tuổi đời lâu nhất ở thành phố, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự, chung vui với thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Phó Chủ tịch nước trao tặng quà lưu niệm cho Trường Lê Quý Đôn (ảnh: CTV)

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh rằng: Đây chính là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, để các thế hệ giáo viên, học sinh tự hào, cố gắng học tập và dạy thật tốt, giành được nhiều thành tích hơn nữa.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 30 suất học bổng, quà tặng cho học sinh, tập thể sư phạm của trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn.

Ở trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự lễ khai giảng của nhà trường.

Dịp này, nhà trường cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng 1 (lần 2) của Chủ tịch nước trao cho nhà trường.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Du là một trong những trường học uy tín, có chất lượng tốt về mặt đào tạo ở Thành phố Hồ Chí Minh .

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai trường tại trường Nguyễn Du (ảnh: CTV)

Trong năm học vừa qua, có đến 99% học sinh lớp 9 của nhà trường trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập.

99% học sinh của nhà trường có hạnh kiểm tốt và gần 97% học sinh của nhà trường có học lực khá, giỏi.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã đánh trống, mở đầu một năm học mới có nhiều thuận lợi, may mắn cho nhà trường.

Nữ sinh trường Mạc Đĩnh Chi hân hoan trong ngày khai giảng (ảnh: P.L)

Tại các trường trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi (quận 6), trung học phổ thông Phú Nhuận (quận Phú Nhuận), Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thành Phong và Phó Bí thư thường trực Thành ủy thành phố - ông Trần Lưu Quang đã đến dự lễ khai giảng của các trường này.

Dịp này, ông Trần Lưu Quang đã trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho nhà trường.

Còn tại trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Nam Việt, sau 11 năm thành lập, tính đến năm học này, nhà trường đã có khoảng 3.500 học sinh của cả 3 cấp học.

Năm học vừa qua, trường có 86% học sinh đạt học lực khá – giỏi và 93% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông qua nhiều năm luôn ở mức 100%.

Khoảng 800 học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông của trường Đào Duy Anh cũng đã chính thức bước vào năm học mới, năm học 2020 – 2021.

Nữ sinh trường Đào Duy Anh xinh xắn trong bộ áo dài mới vào ngày khai giảng (Ảnh: P.L)

Tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông của nhà trường trong năm học vừa rồi đạt 100%, nhiều em có điểm cao, đậu vào các trường đại học công lập danh tiếng.

Trong năm học mới sắp tới, nhà trường vẫn cố gắng duy trì các thành tích dạy và học đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua của toàn ngành, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn hóa, chú trọng phát hiện nhân tố mới, mô hình mới, các cá nhân có nhiều sáng tạo trong công tác, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo một cách toàn diện.

 

Nguồn :giaoduc.net.vn

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790