Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2023, Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã mời phòng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho tất cả các GV, CNV.

Tại buổi tập huấn này, giáo viên, nhân viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy và biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở. Đồng thời cán bộ phòng cảnh sát PCCC đã hướng dẫn thầy cô cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Kế đến, giáo viên, nhân viên toàn trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua buổi tập huấn mỗi giáo viên, nhân viên dễ dàng lĩnh hội những kiến thức và kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, hiểu biết rõ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC và cứu nạn cứu hộ, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC và cứu nạn cứu hộ, qua đó chủ động khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790