Vào ngày Tết Trung thu, mọi người thường sẽ trao nhau những món quà ý nghĩa, cùng quay quần bên gia đình của mình, cùng ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung thu và tổ chức những buổi tiệc nhỏ ấm cúng.

Các em thiếu nhi sẽ được rước đèn, chơi trò chơi dân gian, xem múa Lân, được phá cỗ và được tặng quà nữa. Chính vì điều này mà ngày Tết Trung Thu còn được gọi là ngày Tết Thiếu nhi hoặc ngày Tết Đoàn viên.

Tết Trung thu năm nay đặc biệt hơn với nhiều trẻ nhỏ khi các em không được tham dự đêm hội trăng rằm, bày cỗ, rước đèn ông sao hay giao lưu văn nghệ, thậm chí dịp này, nhiều em nhỏ còn phải xa bố mẹ do bố mẹ đang thực hiện cách ly hoặc tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Và năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Tết Trung thu của các em học sinh Nguyễn Tri Phương sẽ không rộn ràng với những tiếng trống rền vang, không nhộn nhịp với những điệu múa lân sinh động, không lung linh bởi những đèn hoa sặc sỡ, không thú vị với những hoạt động vào bếp cùng với cô và các bạn, …. Tuy vậy, nhà trường vẫn có những hoạt động phù hợp để các em học sinh được tham gia đón Tết trong không khí vui tươi và hoàn toàn mới mẻ.

Trên phần mềm Zoom, với cơ cấu bốn phòng cùng những hoạt động như: Làm lồng đèn; Làm bánh Trung thu; Vẽ tranh Trung thu; Vũ điệu Trung thu, các em sẽ có sự lựa chọn tham gia phòng mình yêu thích. Nơi đây, các em sẽ được trải nghiệm nhiều câu đố vui, nghe những câu chuyện về sự tích Chú Cuội; sự tích Chị Hằng. Các em sẽ có cơ hội giao lưu, hoạt động nhóm cùng các bạn và từ đó các em cùng chia sẻ, bộc bạch những cảm xúc yêu thương.

Những hoạt động trực tuyến trên phần mềm Zoom đã diễn ra rất thành công. Qua hoạt động, các em như trở lại không khí náo nhiệt của năm học vừa qua và từ đó các em đã cảm nhận được dù đón Tết với hình thức nào miễn các em vẫn được sum hợp bên gia đình và tất cả được bình an đó là điều hạnh phúc nhất.

Hãy cùng xem qua những hình ảnh khi các em tham gia hoạt động “Nụ cười Trung thu”.

 

nu cuoi trung thu 1

nu cuoi trung thu 2

nu cuoi trung thu 2

nu cuoi trung thu 2

nu cuoi trung thu 2

nu cuoi trung thu 2

nu cuoi trung thu 2

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790