Thực hiện chỉ đạo của các cấp, các ngành về việc phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Ban lãnh đạo Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã thành lập Ban phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời cho học sinh toàn trường nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến 09/02/2020 và tiến hành lên các phương án chống dịch như: khử khuẩn, đo thân nhiệt, rửa tay, tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang và thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế, việc phòng chống dịch đã được nhà trường chủ động đối phó: Nhà trường cũng đã tiến hành khảo sát điều tra trong thời gian nghỉ tết, nếu học sinh nào có đi du lịch Trung Quốc hoặc các vùng có dịch sẽ được tư vấn kịp thời. 

 

phong chong dich corona 02

(Hình ảnh tổng vệ sinh bàn ghế, lớp học sạch sẽ phòng chống virus corona)

Thông thường, nhà trường vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng và sốt xuất huyết, nhưng với tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhà trường tăng cường hơn nữa công tác khử khuẩn quanh trường, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi.

phong chong dich corona 02

(Hình ảnh tổng vệ sinh bàn ghế, lớp học sạch sẽ phòng chống virus corona)

Chuẩn bị sẵn các vật dụng, thiết bị để hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh. Mỗi lớp sẽ được phát nước rửa tay để rửa tay thường xuyên, nhà vệ sinh cũng sẽ có xà phòng diệt khuẩn, chuẩn bị sẵn khẩu trang đầy đủ cho học sinh nếu gia đình chưa chuẩn bị sẵn. Sắp tới, sẽ tổ chức một buổi nói chuyện về dịch cúm cũng như các biện pháp vệ sinh phòng ngừa cho toàn trường.

Nhà trường cũng thông báo đến các phụ huynh các phương án phòng ngừa dịch bệnh tại trường khi các học sinh đi học trở lại. Cụ thể, trường sẽ có nhân viên y tế theo dõi thân nhiệt tất cả thành viên khi vào trường tại các cổng, đồng thời chuẩn bị gel sát khuẩn tại cổng để tất cả học sinh, giáo viên rửa tay trước khi vào trường. Tại các phòng học, mở cửa thường xuyên để tăng trao đổi khí tránh virus. Thực đơn thức ăn cũng được trường bổ sung nhiều chất vitamin C hơn. Việc mang khẩu trang cho học sinh và giáo viên, nhân viên là yêu cầu bắt buộc trong quá trình học tập và làm việc tại trường... Các phương án cách ly, điều trị tại nhà, tại trường cũng được chuẩn bị đầy đủ, kể cả việc tuyên truyền phòng chống dịch...

 

phong chong dich corona 02

(Hình ảnh phun thuốc khử khuẩn virus corona)

 

phong chong dich corona 02

phong chong dich corona 02

phong chong dich corona 02

phong chong dich corona 02

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790