Trường Tiểu hoc, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Tri Phương tham gia Ngày hội Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn quận Gò Vấp năm 2023.

Sự phát triển của khoa học, kĩ thuật đã góp phần tạo ra các sản phẩm giúp xã hội tiến bộ, văn minh. Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì khoa học công nghệ đóng vai trò quan trọng.

Trong những năm học qua, Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương luôn tích cực triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện, khuyến khích học sinh và CB GV, NV tham gia sáng tạo.

Ngày 19/5/2023 vừa qua, trường đã tham gia Hội thi: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023" với sản phẩm: “Nhà bếp an toàn” do cô Phan Thị Diệu My thực hiện cùng các bạn học sinh trung học. Nhà bếp là nơi dễ xảy ra các tai nạn cháy nổ. Nhất là trong mùa khô, nhiệt độ tăng cao và độ ẩm thấp. Vì vậy để ngôi nhà trở nên an toàn có thể tích hợp cảm biến khí gas và cảm biến báo cháy.

Sản phẩm đã đạt giải khuyến khích. Có thể nói, sự hưởng ứng tích cực của học sinh trong các cuộc thi đã đưa hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật trở thành phong trào thi đua sôi nổi.

Một số hình ảnh của hội thi.

ngay hoi khoa hoc cong nghe 1