“Khung giờ vàng” sẽ là khung giờ để giáo viên chia sẻ và hướng dẫn những kỹ năng được hình thành qua những hoạt động mà các em học sinh trực tiếp được tham gia và ứng dụng vào thực tế.

Với thời tiết nóng bức của cái nắng Sài Gòn mà chúng ta được thưởng thức một ly kem mát lạnh thì thật là tuyệt vời. Hiểu được điều đó, trong hoạt động Khung giờ vàng hôm nay, các cô tiểu học sẽ đồng hành cùng các bạn học sinh lớp mình bắt tay vào việc làm kem tươi với máy làm kem cực đợn giản với nhiều hương vị đặc biệt để cho ra sản phẩm thật thơm ngon, xua đi những oi bức.

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

Trước khi bước vào thực hiện, các em sẽ được giới thiệu và nhận biết một số nguyên liệu để làm ra được món kem yêu thích.

Và sẽ không để các em phải chờ lâu nữa, tiếp theo cô và các bạn học sinh sẽ bước vào các bước chính. Trước tiên, các cô sẽ hỗ trợ các em lấy đá bỏ vào thau inox, điều đặc biệt trong quá trình làm kem, để đá tan lâu hơn, chúng ta sẽ bỏ nhiều muối trực tiếp vào đá và tiếp theo sẽ đặt một thau inox nhỏ trên thau đá lớn, sao cho đá xếp xung quanh thau inox nhỏ và để giúp kem mau đông đặc hơn. Giờ thì chỉ cắt những bịch sữa tươi với những vị tùy thích đổ trực tiếp vào thau inox nhỏ và tiến hành làm kem thôi.

 

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

Các khâu chuẩn bị đã xong, bây giờ sẽ là thử thách đối với các bạn học sinh. Mặc dù đã rất muốn được ăn kem  nhưng ai cũng phải chờ đợi, chờ đợi một thời gian thích hợp thì sữa tươi sẽ đông lại thành kem. Như chúng ta biết, tính cách của các bạn nhỏ rất hiếu động, nôn nóng, thường sẽ không thích chờ đợi lâu, nhưng khi đến với hoạt động này, một kỹ năng bổ ích sẽ được hình thành ở các em đó là kỹ năng kiên trì, kiên định, không được bỏ cuộc. Và đúng như thế, để có được món kem yêu thích, tất cả học sinh các lớp đều rất tích cực, thay nhau khuấy đều tay để được chất kem dẻo, ngon với những nét mặt hồi hộp, thích thú…

 

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

Một ý nghĩa rất lớn, rất thiết thực trong hoạt động này đó là giúp các em hiểu được rằng, trong cuộc sống dù gặp phải nhiều khó khăn, thử thách chỉ cần chúng ta luôn kiên trì thì nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, món kem từ chính bàn tay của các đầu bếp nhí đã hoàn thành. Và giờ là giây phút mà bao bạn mong đợi, những nụ cười thật tươi, thật mãn nguyện trên gương mặt của các bạn nhỏ khi được thưởng thức kem. Tất cả đều phải thốt lên “ thật tuyệt cô ạ!”.

 

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

khung gio vang2 01

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790