Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã hoàn thành xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, một không gian trưng bày sách, tài liệu, tranh ảnh về Bác.

Không gian nhằm lan tỏa những ý nghĩa và bài học thiết thực từ cuộc đời của Bác Hồ đến với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã chính thức đi vào hoạt động và dần đi vào nền nếp với sự hứng thú, say mê của các em học sinh cùng không khí rất hào hứng khi tham gia sinh hoạt, trải nghiệm cùng thầy cô, các bạn.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, nơi đây chính là nơi lý tưởng để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây còn là nơi tạo thêm cơ hội để học sinh tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, tìm hiều những đặc trưng văn hóa tiêu biểu của thành phố mang tên Bác. Thông qua đó giúp cho việc học, hiểu, làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả và từ đó dần trở thành nếp sống đặc trưng văn hóa của nhà trường, góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường giáo dục có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngoài ra, không gian văn hóa Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện những hình ảnh trực quan mà thông qua đó là nhưng châm ngôn, những câu chuyện của Bác Hồ có tác động tích cực, sâu sắc đến mỗi học sinh, từ đó giúp cho học sinh hiểu thêm về lịch sử dân tộc Việt Nam, hiểu về tư tưởng, phong cách của Bác Hồ trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó việc chọn không gian văn hóa này khi lồng ghép các nội dung giáo dục học sinh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ được ưu tiên hàng đầu của thầy cô trong những tiết học, những giờ sinh hoạt, những giờ đọc sách, …, giúp học sinh có sự trải nghiệm thực tế vô cùng hiệu quả.

Cùng xem qua những khoảnh khắc tuyệt vời vào những ngày đầu hoạt động.

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790