Hoạt động chào tuần mới đánh dấu một tuần làm việc và học tập mới lại bắt đầu. Mỗi tuần, lượng công việc và kiến thức học tập sẽ ngày càng đòi hỏi cao hơn, vì vậy học sinh sẽ cảm thấy rất căng thẳng, mệt mỏi.

Hiểu được vấn đề đó, trường luôn tổ chức những hoạt động chào tuần mới nhiều hoạt động sôi nổi để giúp cho các em có một tinh thần thoải mái, sẵn sàng bước vào một tuần trải nghiệm mới nhiều kết quả tốt đẹp.

Tuy nhiên bên cạnh những hoạt động vui chơi, trường còn sinh hoạt giúp cho các em hiểu về những ý nghĩa sâu sắc của các ngày lễ lớn trong năm. Điển hình trong tháng mười, có ngày Phụ nữ Việt Nam. Và như thường lệ, các cô sẽ sinh hoạt cùng các em với nội dung “Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019.”

hoat dong chao tuan moi p3 01

Qua nội dung này, học sinh sẽ hiểu được ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Ngày 20 tháng 10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Vào ngày 20/10 hằng năm, rất nhiều những hoạt động thi đua , ý nghĩa nhân đạo được tổ chức ở nhiều nơi:

 

hoat dong chao tuan moi p3 01

hoat dong chao tuan moi p3 01

hoat dong chao tuan moi p3 01

Không chỉ tôn vinh những người phụ nữ thời xưa mà thời nay, ngay trong mỗi gia đình, những người mẹ luôn hi sinh thầm lặng, chịu đựng mọi vất vả để cho con mình có được cuộc sống đầy đủ, được đi học, được vui chơi cùng các bạn. Hay cả những cô giáo, luôn quan tâm, chỉ bảo tận tình với mong muốn học trò sẽ thành tài, thành một người công dân có ích cho xã hội sau này.

Bản thân mỗi người học sinh, các em luôn hiểu được sự vất vả mà mẹ phải gánh chịu, sự nhiệt tình từ những người cô vì vậy mà các em luôn tự hứa sẽ chăm ngoan học giỏi, vâng lời thầy cô và bên cạnh đó còn cố gắng hết mình giúp đỡ những công việc nhà vừa với sức bản thân để giúp mẹ bớt đi một phần vất vả trong gia đình.

Để giúp các em khắc sâu được ý nghĩa của ngày 20/10 hay sự biết ơn sâu sắc tới mẹ của mình, học sinh được xem câu chuyện ngắn.

hoat dong chao tuan moi p3 01

Học sinh xem rất tập trung, quan sát tốt, đã hiểu được nội dung của câu chuyện nói về người mẹ hi sinh những điều tuyệt vời, giành cho con món ăn ngon để con mình khỏe mạnh, học tập tốt. Qua câu chuyện, các em càng thấy yêu thương và biết ơn sâu sắc tới mẹ của mình hơn.

hoat dong chao tuan moi p3 01

hoat dong chao tuan moi p3 01

Hoạt động khép lại với bao cảm xúc, bao lời quyết tâm thầm lặng của các em học sinh rằng sẽ cố gắng chăm ngoan, hiếu thảo, học tập thật tốt và làm những công việc phù hợp giúp đỡ mẹ, gia đình, giúp cô và cùng lớp phấn đấu có nhiều thành tích thật tốt.

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790