Ma tuý đã trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội. Ma tuý không chỉ ở ngoài xã hội mà giờ đây len lỏi vào trong học đường với nhiều hệ luỵ đáng tiếc.

Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới. Ma tuý làm huỷ hoại sức khoẻ dẫn đến mất khả năng lao động, suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Theo báo cáo của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm thì có tới 70% các vụ án hình sự liên quan đến ma tuý và người nghiện ma tuý, hầu hết những vụ mất trật tự công cộng, đâm chém kinh hoàng liên quan tới người nghiện ma tuý. Đặc biệt ma tuý còn là nguyên nhân chính và trực tiếp dẫn đến tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS – căn bệnh mà hiện nay chưa có thuốc chữa.

Trước thực trạng sử dụng ma tuý ngày càng lan rộng và khó kiểm soát, Việt Nam thực hiện các điều ước quốc tế về phòng, chống ma tuý và các điều ước quốc tế khác có liên quan mà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các bên cùng có lợi; hợp tác với các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong hoạt động phòng, chống ma tuý và Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách quyết tâm bài trừ tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống xã hội, đồng tình với những chủ trương này, cả xã hội đã vào cuộc, trước hết vì chính lợi ích của mỗi con người, mỗi gia đình.

Ở độ tuổi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, các em hãy trang bị các kiến thức, kĩ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và sắp xếp thời gian, việc học để tham gia vào các hoạt động phòng, chống ma túy phù hợp với bản thân. Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc hãy nói không với ma túy, quyết liệt ngăn chặn ma túy xâm nhập vào học đường, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho trường học, mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Một số hoạt động về tuyên truyền công tác phòng chống ma túy học đường của nhà trường:

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

phong chong ma tuy 2021 1

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790