Đồng phục học sinh là nét đẹp đặc trưng của mỗi mái trường. Việc nhà trường quy định học sinh mặc đồng phục với mục đích thuận tiện cho việc học tập và tạo sự thân thiện, bình đẳng trong môi trường giáo dục.

Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã thiết kế riêng cho học sinh hai mẫu đồng phục với sự nhẹ nhàng, thoải mái, mát mẻ, thanh lịch, phù hợp với khí hậu miền Nam:

• Đồng phục đi học: Áo phông polo chất liệu Cotton thấm hút mồ hôi cực tốt và sợi Polyester chống phai màu cao cấp được kết hợp với quần (nam) – váy giả quần (nữ) với chất liệu kaki thun Cotton và Polyester co giãn, luôn được ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu.
  • Đồng phục thể dục: Thun cotton co giãn 4 chiều giúp các em vận động thoải mái, nhẹ nhàng.

Khác với màu xanh, đồng phục mới màu đỏ trong bảng màu là gam màu nóng thể hiện sự nhiệt huyết, sôi nổi, tràn đầy năng lượng. Không những vậy, chiếc áo đồng phục màu đỏ còn tạo cảm giác tò mò với người xung quanh. Đây cũng là màu sắc của may mắn và chiến thắng. Việc lựa chọn màu đỏ cho mẫu đồng phục trường chính là mong muốn sự thành công trong công việc cũng như có được nhiều may mắn.

Cùng phối với gam màu xám sẽ làm nổi bật lên điểm nhấn giữa áo và quần (váy), lôi cuốn sự chú ý của người đối diện. Điểm mạnh của màu xám là giữ được màu vải lâu, không nhanh bị bẩn. Ngoài ra màu xám còn thể hiện sự sang trọng, nhã nhặn. Về thẩm mỹ, màu xám còn thể hiện được cá tính của học sinh.

gioi thieu dong phuc truong ntp 2