Ngày 6 tháng 4, Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, các cấp Công đoàn Thành phố đã hỗ trợ 7.527  đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, qua đó giúp các CĐV cải thiện cuộc sống.

Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng, trong đó 1 triệu đồng tiền mặt và 200.000 đồng phần quà. Công đoàn cơ sở trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã được xét duyệt 02 Công đoàn viên thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ.

ho tro cdv 01

(Hình ảnh nhận phần quà hỗ trợ và thông tin tuyên truyền phòng chống dịch covid - 19)

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là các công đoàn viên, người lao động đặc biệt khó khăn: nữ đoàn viên công đoàn mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập và đoàn viên công đoàn bị mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản; đoàn viên công đoàn (hoặc vợ/ chồng/ con) bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện điều trị hoặc đang điều trị ngoại trú tại nhà bị giảm thu nhập do dịch bệnh Covid-19; đoàn viên công đoàn tại các nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại những đơn vị bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

ho tro cdv 02

(Hình ảnh tập thể CB, GV, NV trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương)

Đồng thời trong thời gian qua, Công đoàn cơ sở nhà trường cũng đã hỗ trợ 15 suất vay không lãi suất từ quỹ trương trợ của nhà trường, mỗi suất vay được 3 triệu đồng/lần/HK cho các công đoàn viên thuộc diện khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh covid – 19 tại đơn vị để trang trải trong cuộc sống.

ho tro cdv 03

Dẫu rằng số tiền hỗ trợ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn không lớn, nhưng cũng đã phần nào đó giải quyết được những khó khăn trước mắt trong mùa dịch bệnh này. Đồng thời đó cũng chính là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với công đoàn viên, người lao động tại đơn vị.

Sự hỗ trợ kịp thời này chính là nguồn động viên, cổ vũ để Công đoàn viên, người lao động vượt khó, đồng hành gắn bó cùng với nhà trường, tiếp tục ổn định công tác và phát triển.

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790