Một trong những hoạt động hè 2022 dành cho các bạn nhỏ Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đó là “Khéo tay hay làm” với chủ đề “Tái chế, không chỉ là bảo vệ môi trường”.

Từ những vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, thay vì vứt đi thì các bạn nhỏ trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã tái chế chúng thành những món đồ vô cùng hữu ích dưới sự hướng dẫn của cô Trịnh Thị Hằng.

Qua từng giai đoạn từ việc tích lũy võ hộp sữa, đến việc vệ sinh sạch sẽ rồi đến thu gom lại, … các bạn đã cho ra thành phẩm là những ống đựng bút vô cùng xinh đẹp, sáng tạo, đáng yêu và vô cùng tiện lợi.

Thông qua phương pháp “Học mà chơi – Chơi mà học”, thầy và trò Nguyễn Tri Phương đã cùng nhau làm “sống lại” các vật dụng cũ – vật dụng đã qua sử dụng. Từ đó giúp các em cảm nhận niềm vui vì bản thân đã góp phần bảo vệ môi trường và đồng thời các em hiểu được việc tái chế sẽ làm hạn chế phần nào rác thải, giúp tiết kiệm chi phí và góp phần nâng cao sức khỏe của mỗi con người.

Ngoài ra, việc tổ chức hoạt động tập thể tại nhà trường còn giúp cho các em phát huy sự sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng, phát triển tư duy, khả năng làm việc nhóm và là cơ hội để các em biết cách giao tiếp, ứng xử với nhau tạo nên một khối đoàn kết giữa học sinh trong mội trường giáo dục phù hợp.

Cùng điểm lại một vài hình ảnh của hoạt động nào.

hoat dong kheo tay hay lam 1