Mỗi khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, chắc hẳn người đầu tiên các bạn nghĩ ngay đến chính là mẹ, người chịu không ít vất vả, khổ cực để trao tặng cho chúng ta một cuộc sống tốt nhất.

 Nhìn vào người phụ nữ Việt Nam, chúng ta sẽ thấy hiện ra ba con người rõ nét nhất: Người lao động, Người nội trợ và Người chiến sĩ.

Với con người lao động đảm đang, con người nội trợ trung hậu, con người chiến sĩ dũng cảm, đấy là hình ảnh truyền thống của người phụ nữ Việt Nam đã hình thành ổn định trong suốt quá trình lịch sử lâu dài. Ngày nay, những người phụ nữ Việt Nam hiện đại vẫn còn mang trong mình truyền thống đó và ngày càng tự giác phát huy trong mọi hoàn cảnh và điều kiện mới, xứng đáng với tám chữ vàng mà Đảng, Chính phủ và Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Trong hoạt động Chào tuần mới, cô trò trường Nguyễn Tri Phương cùng hướng về Ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam, cùng tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử. Từ đó cùng nhau chia sẻ những tình cảm mà các bạn đã dành cho bà, cho mẹ, cho chị, … và cùng nhau làm những tấm thiệp, những sản phẩm với những lời chúc, những việc làm chân thành nhất gửi đến mẹ, vì mẹ chính là vì sao soi sáng cho cuộc đời chúng mình, chắp cánh cho những ước mơ của chúng mình được bay cao, bay xa.

Có câu thơ rằng:

“Trong con mẹ đẹp tuyệt vời

Đảm đang hiền hậu suốt đời thanh cao

Lung linh tựa những vì sao

Sáng ngời muôn thuở ngọt ngào thiên thu”.

 Bây giờ, chúng mình cùng khởi động bằng trò chơi “Nhớ nhanh, đáp đúng”. Chúng mình sẽ cùng đọc và suy nghĩ thật nhanh câu trả lời đúng để dành những phần quà thật hấp dẫn nhé!

ntp hoat dong ngay 8 3 2021 1

ntp hoat dong ngay 8 3 2021 1

ntp hoat dong ngay 8 3 2021 1

ntp hoat dong ngay 8 3 2021 1

ntp hoat dong ngay 8 3 2021 1

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790