Về vẻ đẹp và trọng trách của người Phụ Nữ Việt Nam Bác Hồ đã từng nói“Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Bác Hồ đã viết: 

“Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

Ngày xưa, phụ nữ là một phần không thể thiếu góp phần vào thành công của cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Ngày nay, vai trò phụ nữ càng không thể thiếu và cũng không kém phần quan trọng trong sự phát triển của xã hội nói chung và trong việc xây dựng hạnh phúc của mỗi mái ấm gia đình nói riêng. Nhằm giúp cho học sinh hiểu nhiều hơn về công lao to lớn của bà, của mẹ, của chị, …trong gia đình, đồng thời tạo cơ hội cho các em có dịp thể hiện sự biết ơn đó đối với người thân của mình thông qua những hoạt động thực tế.

Cuộc thi “Khoảnh khắc yêu thương” từ đó đã khởi động và được rất nhiều phụ huynh ủng hộ, tham gia rất nhiệt tình. Những hình ảnh yêu thương, đáng yêu của học sinh với mẹ cùng gia đình đã dần lộ diện. Rồi những giây phút cùng con vui chơi, cùng con vẽ những bức tranh đã giúp ba mẹ có dịp trò chuyện thêm cùng con, có dịp trải nghiệm cùng con và có dịp nghe con ríu rít tâm sự.

Những cánh thiệp ngộ nghĩnh, đáng yêu mà tự tay các em thực hiện nhờ vào sự hướng dẫn của cô giáo đã được hoàn thiện gửi đến mẹ cũng đã tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ.

 khoanh khac yeu thuong 2

khoanh khac yeu thuong 7

khoanh khac yeu thuong 17

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790