Ngày 04/01/2020, trường Nguyễn Tri Phương đã tham dự hội trại truyền thống lần thứ XIV - năm 2020. Chủ đề của Hội trại truyền thống năm nay là : “ Tự hào học sinh thành phố học tập và làm việc theo lời Bác”.

 

hoi trai 9 1 01

(Giáo viên và học sinh xây dựng cổng trại )

 

Sự kiện truyền thống được tổ chức hằng năm nhằm mục đích ôn lại những trang sử hào hùng và ý chí kiên cường của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam các thời kỳ trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đồng thời tuyên dương những học sinh đã có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm qua. Tuyên dương các gương học sinh tiêu biểu, học sinh “3 tích cực”: tích cực học tập; tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống; tích cực rèn luyện sức khỏe và tham gia hoạt động xã hội.

 hoi trai 9 1 02

(Giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm trước cổng trại )

 

Trong đó, hướng học sinh có thái độ, động cơ học tập đúng đắn, trung thực trong thi cử, tích cực tham gia hoạt động sáng tạo, chủ động nắm bắt kiến thức; có việc làm cụ thể thực hiện cuộc vận động “ Tự hào học sinh thành phố học tập và làm việc theo lời Bác”, chấp hành pháp luật, tác phong nghiêm túc, sống hiếu thảo, giao tiếp ứng xử văn minh, lễ phép với thầy cô, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, tình nguyện, các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe... và tiếp tục khơi dậy trong học sinh tinh thần vượt khó vươn lên, đồng thời tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội.

 hoi trai 9 1 03

(Học sinh tham gia hội diễn văn nghệ )

Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương vinh dự có một học sinh được tuyên duyên danh hiệu Học sinh Tiêu biểu “Làm theo lời Bác” năm 2019 là em Trương Thành Trọng thuộc chi đoàn 12.1.

 hoi trai 9 1 04

(Em Nguyễn Thành Trọng lớp 12.1 – nhận giấy khen học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác )

 hoi trai 9 1 05

(Học sinh tham gia thi nhảy flashmod )

Ở Hội trại, các em được tham gia nhiều trò chơi, thi ca hát, nhảy múa. Những tiết mục văn nghệ tái hiện lại lịch sử hào hùng trong đấu tranh và giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời được tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghệ, các thức uống do chính sinh viên làm ra. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được các thầy cô của các trường Đại học hướng nghiệp, giải đáp thắc mắc trong việc chọn ngành, chọn nghề.

 hoi trai 9 1 06

(Học sinh tham gia thi đội nhóm các trò chơi vận động )

Buổi tối, với phần nghi thức lửa trại, văn nghệ, xây dựng phút hoạt cảnh truyền thống giúp cho các em có giây phút lắng đọng, nhìn lại những gương điển hình, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho ngày thống nhất đất nước.

 hoi trai 9 1 07

(Giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm trước cổng trại )

Học sinh tiêu biểu của cụm 6 đại diện cho học sinh thành phố rước ngọn lửa truyền thống từ bến Nhà Rồng - nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (ngày 5 tháng 6 năm 1911) đến trường cụm trưởng để thấp lên ngọn lửa hào hùng của dân tộc.

 hoi trai 9 1 08

(Hình ảnh đốt lửa trại )

 hoi trai 9 1 09

(Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương nhận giải Khuyến khích toàn trại )

Ngày hội trại truyền thống 09/01 kết thúc lúc 20 giờ cùng ngày, hoạt động toàn trại của trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đạt giải Khuyến khích, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh. Nhiều em đã bày tỏ ước muốn được tiếp tục tham gia hoạt động bổ ích và ý nghĩa này trong những năm tiếp theo.

 

 

 

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790