Ngày 05/11/2020 tại Trường Nguyễn Tri Phương, Công đoàn cơ sở đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm học 2020 - 2021, với sự tham dự Hội nghị hơn 52 đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Hội nghị vinh dự được đón:

  • Đồng chí Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh
  • Ông Nguyễn Việt Thanh – Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường
  • Ông Huỳnh Bảo Quốc – Hiệu trưởng nhà trường
  • Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường
  • Bà Tiêu Hạnh Nhi – Phó Hiệu trưởng nhà trường
  • Các đồng chí là BCH.CĐCS nhà trường
  • Và toàn thể CB – GV – NV nhà trường.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, Ông Huỳnh Bảo Quốc, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chính sách pháp luật, tình hình thực hiện an toàn vệ sinh lao động, các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc năm học 2019 - 2020. Theo đó, năm 2019, các tổ chức đoàn thể, các bộ phận chuyên môn đã tập trung tham mưu cho các cấp Lãnh đạo, triển khai thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Giám hiệu, Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và đã đưa ra những phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Năm 2020, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chỉ đạo của cấp trên về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, pháp luật, lối sống và kỹ năng sống; tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo an ninh, trật trự an toàn trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội.

Hội nghị đã nghe các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn nhà trường đã trình bày báo cáo , đánh giá kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động; tình hình thực hiện Quy chế dân chủ, đối thoại tại nơi làm việc và việc sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động của nhà trường và phát động phong trào thi đua yêu nước. Báo cáo đã chỉ rõ những việc đã làm được và những hạn chế, tồn tại về trách nhiệm và nghĩa vụ của Người sử dụng lao động, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và người lao động, đồng thời cũng nêu một số kiến nghị của người lao động. Đề cập đến việc chấp hành kỷ luật và nội quy lao động, kiến nghị với các cấp chính quyền cần tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời có chế tài, biện pháp xử phạt nghiêm minh nhằm khắc phục những vi phạm và nâng cao tính tự giác, ý thức trách nhiệm của người lao động trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Huỳnh Bảo Quốc – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong năm qua đối với nhà trường. Với vai trò là cơ quan tham mưu, giúp việc, bộ phận chuyên môn và các tổ chức đoàn thể đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vai trò quan trọng trong thực hiện, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch. Song bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong công tác tham mưu xây dựng các quy chế quản lý nội bộ, tiến độ thực hiện một số kế hoạch còn chậm, công tác phối hợp giữa các bộ phận đôi lúc còn chưa hiệu quả,…

Nhìn lại một năm hoạt động với nhiều thành tích đáng được tuyên dương, Hội đồng thi đua khen thưởng đã ban hành quyết định khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào do công đoàn phát động trong năm qua. Đại diện Hội đồng thi đua, Ông Kiều Viết Hoài – UV.BCH Công đoàn nhà trường đọc quyết định khen thưởng.

Năm 2020, với nhiều điểm mới trong công tác thi đua khen thưởng của nhà trường, thay mặt Hội đồng thi đua, bà Tiêu Hạnh Nhi – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc quyết định thành lập Hội đồng thi đua và các tiêu chí thi đua năm học 2020 – 2021, đã được biểu quyết thống nhất toàn thể hội nghị.

Với trên đà tăng trưởng của nhà trường, cụ thể sỉ số học sinh ngày càng tăng và sự tin tưởng của các Bậc phụ huynh học sinh đối với nhà trường ngày càng được nâng cao và quan tâm hơn, chất lượng giáo dục và quản lý được bảo đảm,  nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và học tập ngoại khóa dành cho học sinh các cấp được triển khai sâu rộng và đạt hiệu quả cao.

Hội nghị cũng đã được Ông Nguyễn Việt Thanh – Phó chủ tịch HĐQT nhà trường phát biểu và yêu cầu các bộ phận, các đoàn thể cần tập trung nâng cao chất lượng tham mưu, giúp việc trên mọi lĩnh vực cho Ban Lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt việc quản lý, chỉ đạo các bộ phận trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đại diện HĐQT còn yêu cầu Hội nghị cần tập trung thảo luận bàn về các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ, trọng tâm là: xây dựng các quy chế quản lý nội bộ của nhà trường cần đảm bảo đúng quy định và tính khả thi cao; về các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kế hoạch năm học; Tăng cường đào tạo bồi dưỡng trình độ cho cán bộ, nhân viên; Tổ chức kiểm tra giám sát nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2020.

Hội nghị đã dành thời gian để người lao động trình bày các tham luận về các vấn đề liên quan đến quyền lợi, chế độ của người lao động; các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Vinh dự lớn trong Hội nghị là được đồng chí Nguyễn Thị Gái – Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến chỉ đạo trong hội nghị: đồng chí Chủ tịch đã nhất trí, đã đánh giá cao kết quả đạt được trong năm học 2019 – 2020 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Ngoài ra, đồng chí còn kiến nghị, đề ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà nhà trường gặp phải. Với tình cảm mà vị chủ tịch công đoàn ngành đã dành riêng cho Trường Nguyễn Tri Phương, đại diện Ban giám hiệu, Ông Huỳnh Bảo Quốc – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn chân thành và chúc đồng chí Nguyễn Thị Gái nhiều sức khỏe để cống hiến sự nghiệp cho công đoàn ngành.

Ban Chấp hành công đoàn nhà trường chân thành cảm ơn đến Ban Lãnh đạo, các trưởng bộ phận, đặc biệt đối với bộ phận hậu cần, quý thầy/cô đã hỗ trợ hết mình cho Ban tổ chức trong công tác tổ chức Hội nghị người lao động thành công tốt đẹp. Trong quá trình tổ chức, chúng tôi tự nhận thấy khó tránh khỏi những sai sót, rất mong nhận được sự cảm thông,  chia sẻ từ quí vị và mong nhận được các ý kiến phản hồi về toàn bộ chương trình.

Xin chân thành cảm ơn !

Một số hình ảnh hoạt động:

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

hoi nghi nguoi lao dong 1

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790