Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố phát động, Công đoàn trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã tích cực đăng ký cho các CĐV tại trường tham gia.

 Qua phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là:

1/ Cô Phạm Ngọc Hương Tiên – với số lần hiến máu: 9 lần

2/ Thầy Nguyễn Ngọc Liêm - với số lần hiến máu: 13 lần

3/ Cô Trần Đặng Thu Hiền - với số lần hiến máu: 6 lần

Nhân thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, Thầy/cô bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm học THPT, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được Thầy/cô thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một đến hai lần.. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, Thầy/cô còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động bạn bè, gia đình, đồng nghiệp…cùng tham gia.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, Thầy/cô tâm sự: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết răng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần đi ngang qua đường thấy treo khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện.”

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, Thầy/cô đã trở thành tấm gương điển hình cho công đoàn viên, người lao động noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của Thầy/cô đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh hoạt động:

hien mau tinh nguyen 1

hien mau tinh nguyen 1

hien mau tinh nguyen 1

hien mau tinh nguyen 1

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790