LỚP HÒA NHẬP

Lớp hòa nhập – Cánh cửa mở rộng cho học sinh gặp các rối nhiễu về tâm lí

Để giúp những học sinh gặp các rối nhiễu về tâm lí có thể sớm hòa nhập, dưới sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia, bác sĩ tâm lí, Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương đã xây dựng chương trình giáo dục riêng với tên gọi "Lớp hòa nhập".

ntp giao duc tre hoa nhap

Chương trình giáo dục “Lớp hoà nhập” được xây dựng hướng tới các mục tiêu cơ bản:

  • Giúp học sinh được hưởng quyền học tập bình đẳng;
  • Được trang bị những kiến thức và kĩ năng xã hội như trẻ bình thường ở cùng độ tuổi;
  • Cải thiện tình trạng suy giảm chức năng do các rối nhiễu gây nên đồng thời phát huy tối đa các chức năng còn lại;
  • Phát huy tối đa khả năng tự phục vụ trong các hoạt động sống, sinh hoạt, học tập hằng ngày;
  • Được hướng nghiệp để chọn lựa và phát triển chuyên môn nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng của cá nhân, đồng thời được tham gia cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Tham gia lớp hòa nhập, mỗi học sinh đều được đánh giá chuẩn đoán tình trạng tâm lí ban đầu. Đây chính là cơ sở để giáo viên xây dựng dạy học và can thiệp phù hợp với năng lực của từng học sinh. Đồng hành với các em trong suốt chặng đường ấy là đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, tận tâm và giàu tình yêu thương.

Nếu học tập trong một môi trường giáo dục không phù hợp, học sinh sẽ không bao giờ khám phá ra những khả năng tiềm tàng của bản thân. Vì vậy, việc lựa chọn một môi trường giáo dục phù hợp sẽ giúp phát huy các năng lực tiềm tàng và  phát triển toàn diện phẩm chất,  năng lực của học sinh. Trường TH, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương rất hân hạnh được đồng hành cùng học sinh và quý cha mẹ học sinh trên chặng đường này. 

Liên hệ

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: (028) 542 77 888 | Hotline: 0906 800 790