TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Trung học phổ thông

 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẬC THPT

Trường TH, THCS THPT Nguyễn Tri Phương chú trọng đào tạo bậc THPT của nhà trường bằng cách được tối ưu hóa từ chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Ngoài ra, trường còn tổ chức dạy tăng tiết đối với 8 môn thi chung trong các kỳ thi học kỳ: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Sinh vật, Lịch sử, Địa lý… Giúp các em nắm vững các kiến thức và kỹ năng giải các bài tập trong sách Giáo khoa và nâng cao kiến thức đối với các bài tập hóc búa.

Nhà trường vẫn luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng trí tuệ cho các em thông qua các phương pháp học nhóm, áp dụng CNTT, học tập đổi mới kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua các phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh; phối hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp dạy truyền thống và dạy hiện đại, học sinh chủ động, tích cực, sáng tạo. Người Thầy thật sự là người hướng dẫn, không áp đặt kiến thức mà đó là sự nỗ lực tìm tòi, phát hiện từ ngay chính bản thân các em. Từ đó tạo niềm cảm hứng say mê trong học tập của học sinh.

Nội dung chương trình được lồng ghép, tích hợp liên môn với  các môn học, với các nội dung thực tiễn cuộc sống được quy định trong các môn GDCD, môn Lịch sử, Địa lý, Ngữ Văn, Sinh vật, Hóa học, Vật lý.…nhằm liên hệ đến thực tiễn cuộc sống và  nhằm giáo dục học sinh tình yêu con người, yêu quê hương, ý thức bảo vệ chủ quyền đất nước, ý thức Pháp luật…

Bên cạnh đó, nhà trường còn trang bị, đào tạo cho các em học sinh có những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và năng lực tư duy, năng lực hành động. Giúp học sinh trởthành một người học tập tự chủ, độc lập, tự tin để làm việc và thích ứng trong môi trường xã hội không ngừng đổi thay và nhiều thách thức trong tương lai. 

Mặt khác, đáp ứng nhu cầu của PHHS muốn cho con em vào được các trường CĐ, ĐH sau khi đỗ tốt nghiệp phổ thông. Bởi vậy nhà trường đã hướng đến việc giảng dạy nâng cao và tiếp tục bồi dưỡng các em ngay từ khối lớp đầu tiên của các cấp học.

Với câu khẩu hiệu: “Điểm khởi đầu cho một tương lai thành đạt” đã giúp các em có thêm ý chí và nghị lực để phấn đấu học tập, các em không thấy khó khăn khi phải đọ sức với các kỳ thi hoci kỳ 1, 2 hay kỳ thi THPT Quốc gia.

BẢNG PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH KHỐI THPT
STT MÔN Số tiết/tuần
Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12

PP Của

Bộ

PP Của

Trường

PP Của

Bộ

PP Của

Trường

PP Của

Bộ

PP Của

Trường

1 Toán 3 6 3 6 3 7
2 2 3 2 3 2 4
3 Hóa 2 3 2 4 2 4
4 Sinh 2 3 2 3 2 3
5 Công Nghệ 1 1 1 1 1 1
6 Tin 2 2 2 2 2 2
7 Văn  3 6 3 6 3 7
8 Sử 1 2 2 2 1,5 2
9 Địa 1 2 2 3 1,5 3
10 Tiếng Anh 3 6 3 6 3 7
11 Công Dân 1 1 1 1 1 1
12 Thể Dục 2 2 2 2 2 2
13 Quốc Phòng 1 1 1 1 1 1
14 Nghề PT - - 3 3 - -

chương trình giảng dạy khác

Kết quả học tập

Kết quả học tập

Mặt khác, đáp ứng nhu cầu của PHHS muốn cho con em vào được các trường CĐ, ĐH sau khi đỗ tốt nghiệp phổ thông. Bởi vậy nhà trường đã hướng đến việc giảng dạy nâng cao và tiếp tục bồi dưỡng các em ngay từ khối lớp đầu tiên của các cấp học.
Trung học cơ sở

Trung học cơ sở

Đối với bậc học THCS Trường TH, THCS THPT Nguyễn Tri Phương chú trọng đảm bảo dạy và học theo đúng chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, trường còn tổ chức dạy tăng tiết đối với tám môn chính như: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh vật, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Địa lý, Lịch sử… Giúp các em ...
Tiểu học

Tiểu học

Với việc xây dựng và hình thành hiệu quả cho sự phát triển đồng đều về tri thức - thể chất – khí chất, Trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Tri Phương cùng đồng hành, giúp học sinh được tham gia song song vào chương trình học tập của Bộ Giáo dục và chương trình tiếng Anh theo ...