TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Tiểu học

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẬC TIỂU HỌC

   Với việc xây dựng và hình thành hiệu quả cho sự phát triển đồng đều về tri thức - thể chất – khí chất, Trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Tri Phương cùng đồng hành, giúp học sinh được tham gia song song vào chương trình học tập của Bộ Giáo dục và chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge.

   Chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo: Với phương pháp truyền tải kiến thức không gò bó học sinh, Trường Nguyễn Tri Phương không ngừng đổi mới hình thức giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm nhằm trang bị cho học sinh hệ thống tri thức cơ bản ban đầu. Bên cạnh chương trình trên lớp, học sinh được tham gia các hoạt động kỹ năng sống giúp hình thành những kỹ năng phát triển nhân cách, phát huy tính tự giác sáng tạo, tư duy, sự tự tin, đam mê trong học tập và hoạt động.

   Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambrige: Học sinh được học với giáo viên bản ngữ tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và ứng dụng hiệu quả công nghệ trong giảng dạy, các em được trang bị nền tảng và tư duy tiếng Anh vững chắc. Sau khi hoàn thành bậc Tiểu học, học sinh chắc chắn đạt được Chứng chỉ tiếng Anh YLE (Starters, Movers, Flyers) và tự tin giao tiếp, hùng biện bằng tiếng Anh.

   Chương trình giảng dạy cấp tiểu học được tổ chức nhiều các hoạt động trải nghiệm. Học sinh của Trường Nguyễn Tri Phương sẽ được tham gia các giờ học tiếng Anh tại các địa điểm như siêu thị, tham quan làng nghề, di tích lịch sử,…. gắn với tình huống giao tiếp thực tế, giúp các em được trải nghiệm, tiếp thu kiến thức chủ động, hiệu quả.

   Với phương châm “Tất cả vì học sinh”, Trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Tri Phương luôn xây dựng lớp học theo phương pháp tích hợp, dạy học không gò bó, tạo không khí sinh động giúp học sinh nắm vững kiến thức bài học ngay tại lớp.

 

SỰ KHÁC BIỆT

  • Học sinh được phát triển một cách tự nhiên và không gò bó
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại kết hợp giữa học và chơi
  • Chương trình học nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, giúp học sinh hoàn thành hết các bài tập ở lớp và không phải học thêm ở nhà hoặc các trung tâm khác
  • Tăng cường các hoạt động kỹ năng sống, rèn cho học sinh tự tin, làm việc nhóm, khả năng thuyết trình (khi học sinh chỉ mới vào học lớp 1)
  • Được huấn luyện, bồi dưỡng chuyên biệt nếu học sinh có năng khiếu, tài năng nổi bật

chương trình giảng dạy khác

Kết quả học tập

Kết quả học tập

Mặt khác, đáp ứng nhu cầu của PHHS muốn cho con em vào được các trường CĐ, ĐH sau khi đỗ tốt nghiệp phổ thông. Bởi vậy nhà trường đã hướng đến việc giảng dạy nâng cao và tiếp tục bồi dưỡng các em ngay từ khối lớp đầu tiên của các cấp học.
Trung học phổ thông

Trung học phổ thông

Trường TH, THCS THPT Nguyễn Tri Phương chú trọng đào tạo bậc THPT của nhà trường bằng cách được tối ưu hóa từ chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, trường còn tổ chức dạy tăng tiết đối với 8 môn thi chung trong các kỳ thi học kỳ: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Sinh vật, ...
Trung học cơ sở

Trung học cơ sở

Đối với bậc học THCS Trường TH, THCS THPT Nguyễn Tri Phương chú trọng đảm bảo dạy và học theo đúng chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, trường còn tổ chức dạy tăng tiết đối với tám môn chính như: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh vật, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Địa lý, Lịch sử… Giúp các em ...