TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Hoạt động văn nghệ

Hoạt động văn hóa văn nghệ trong nhà trường.

Xác định hoạt động văn hóa, văn nghệ, là một phần không thể thiếu trong hoạt động của các nhà trường, không những tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho học sinh.

Xác định hoạt động văn hóa, văn nghệ, là một phần không thể thiếu trong hoạt động của các nhà trường, không những tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho học sinh. Hoạt động văn hóa, văn nghệ là một trong những nội dung của phương châm giáo dục toàn diện ( đức, trí, thể, mỹ ).

20131119-26
 

Bởi vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng của việc học văn hóa nhà trường đã quan tâm đúng mực tới hoạt động văn hóa, văn nghệ, đồng thời giao cho Đoàn thanh niên tổ chức thực hiện. Với phương châm vui để học tập, khỏe để cống hiến, Ban chấp hành đoàn trường đã năng động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thành lập các đội văn nghệ xung kích, đội tuyển thể thao nòng cốt, tạo nên sân chơi lành mạnh, là nơi giao lưu, mở rộng tình đoàn kết, học hỏi, cũng như gắn kết tình cảm giữa các chi đoàn học sinh và chi đoàn giáo viên cũng như giữa các học sinh với nhau.

Trường TH, THCS Và THPT Nguyễn Tri Phương với những phương pháp và cách làm hiệu quả, những năm qua phong trào văn hóa văn nghệ của nhà trường luôn nằm trong nhóm các đơn vị dẫn đầu trong khối các trường học trên địa bàn.

dsc02213
 

Ngoài việc tập luyện biểu diễn, thi đấu, chào mừng những ngày lễ lớn như lễ khai giảng năm học, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn 26/3 với nhiều thể loại như ca múa, nhạc, kịch, thì đội văn nghệ ( những hạt nhân nhiệt tình, trách nhiệm) còn tham gia các hội thi, hội diễn các cấp và đạt kết quả cao.

Ngoài việc tổ chức các hội thi trong các ngày lễ lớn, phong trào còn được duy trì hoạt động đều đặn trong cả năm, là nhờ Đoàn trường đã có kế hoạch hoạt động cụ thể trong từng năm, từng kỳ đồng thời đã xây dựng được những đội văn xung kích, nòng cốt.

Văn hóa, văn nghệ là một hoạt động quan trọng trong các nhà trường, không những tạo ra một sân chơi lành mạnh, hữu ích, mà còn góp phần quan trọng trong việc hình thành nhân cách học sinh. Bởi vậy nhà trường cần quan tâm đúng mực và tạo điều kiện tốt nhất để công tác văn hóa, văn nghệ phát triển và hoạt động hiệu quả.

1_1
 
12903836_1714019132214425_705525965_o
 
van-nghe-chao-mung

 

 

chương trình ngoại khóa khác

Hoạt động từ thiện

Hoạt động từ thiện

Với mục tiêu tạo nên một môi trường học tập toàn diện, xây dựng tấm gương sáng về lối sống lành mạnh, góp phần đào tạo một thế hệ trẻ có tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và chia sẻ những khó khăn với cộng đồng. Trường TH, THCS Và THPT Nguyễn Tri Phương luôn dành thời gian để tổ chức hoạt ...
Hoạt động cắm trại

Hoạt động cắm trại

Nhà trường vẫn luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng trí tuệ cho các em thông qua các phương pháp học nhóm, áp dụng CNTT, học tập đổi mới kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua các phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh; phối hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp dạy truyền thống và dạy hiện đại, học sinh chủ ...
Hoạt động thể thao

Hoạt động thể thao

Nhà trường vẫn luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng trí tuệ cũng như thể chất giúp các em thêm khỏe mạnh trong suốt quá trình học tập